Thành phần của Trà thảo mộc Ban Mê - Trà thảo mộc Ban Mê

Thành phần của Trà thảo mộc Ban Mê

Trà thảo mộc được ưa thích trước hết vì vị ngon và khả năng biến hóa đa dạng để kết hợp trong nhiều công thức khác nhau. Bên cạnh đó, từ nhiều thế kỷ trước, nó đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chữa nhiều loại bệnh.

Trà Thảo Mộc Là Gì?

Thế giới thảo mộc vô cùng phong phú cả về hương vị lẫn tác dụng. Trải qua nhiều quá trình thử nghiệm, tổ tiên chúng ta đã chọn lọc những thảo mộc có hương mạnh, vị ngon và tốt cho sức khỏe để làm trà uống mỗi ngày.

Trà thảo mộc được làm từ trái cây, hoa, lá, hoặc vỏ và rễ cây tự nhiên. Quy tắc đơn giản đó là phơi khô các thành phần để dễ bảo quản và dễ pha.

Sự Khác Biệt Giữa Trà Xanh Và Trà Thảo Mộc

Về thành phần

Tất cả các loại trà Camellia sinensis chứa nhiều caffeine, trong khi chỉ có một số trà thảo mộc chứa chất này. Trường hợp này xảy ra khi bạn kết hợp các thành phần thảo mộc với lá trà.

Tuy nhiên, các hỗn hợp này thường chứa ít lá trà nên hàm lượng caffeine không cao. Các công thức kết hợp tập trung vào sự bùng nổ về hương vị nhiều hơn là chú ý đến tác dụng của chúng.

Mặt khác, các loại trà thảo mộc không chứa caffeine thể hiện vai trò tốt nhất của nó đối với giấc ngủ. Nếu bạn gặp vấn đề với giấc ngủ khi uống trà xanh hoặc trà đen, vậy hãy chuyển qua dùng trà thảo mộc.

Về hương vị

Trà xanh đòi hỏi một vị giác sành sỏi, bởi vì nó chứa nhiều tầng hương vị mà không phải ai cũng biết cách cảm nhận. Mỗi một loại trà khác nhau có chứa những nội chất khác nhau, phù hợp với sở thích của một nhóm đối tượng cụ thể.

Trà thảo mộc phù hợp để uống hàng ngày đối với mọi đối tượng, kể cả những người chưa biết uống trà. Nó có nội chất đơn giản và dễ nhận biết với một hương nổi bật và một vị đặc thù.

Chẳng hạn, bạc hà vị có vị the, cỏ ngọt có vị ngọt. Khi bạn muốn có cả hai vị này trong thức uống của mình, chỉ cần kết hợp chúng với nhau để tổng hợp hương vị.

Trà Thảo Mộc Một Thành Phần Và hỗn hợp

Tùy vào quy trình chế biến và mục đích sử dụng, chúng ta có trà thảo mộc một thành phần và hỗn hợp.

Trà một thành phần chỉ bao gồm một một nguyên liệu: hoa cúc, hoa hồng, hay hoa đậu biếc. Đối với mục đích y học, các loại trà một thành phần thường được sử dụng nhất do các thuộc tính của thành phần đó được bộc lộ đầy đủ hơn.

Trà hỗn hợp thu thập 2 nguyên liệu trở lên. Sự pha trộn mang đến những hương vị sáng hơn và thú vị hơn. Các thành phần cũng hỗ trợ nhau để tăng cường hiệu quả cho một số mục đích cụ thể như giải nhiệt, giảm cân, hay ổn định hệ tiêu hóa.

Công Dụng Của Trà Thảo Mộc

Uống trà thảo mộc có tác dụng gì? Dù với hình thức chế biến nào, trà thảo mộc là một thú vui cho cơ thể và tâm hồn. Sự phong phú của hương vị giúp bạn có thể pha chế trà cho mọi khẩu vị.

Tác dụng đầu tiên của trà thảo mộc là vị ngon làm thỏa mãn vị giác. Có một số thảo mộc cũng tốt cho sức khỏe những vì không ngon nên không thể pha chế thành trà.

Ngoài vị ngon, các loại trà thảo mộc có đặc tính tăng cường sức khỏe. Nó giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin, không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp thư giãn, phục hồi và sảng khoái tinh thần.

Bạn cần lưu ý rằng, các loại trà thảo mộc uống hàng ngày đều chứa các thành phần lành tính và dược tính không mạnh. Do đó, trà thảo mộc không phải là thuốc đặc trị và vai trò của nó chủ yếu tác động đến tinh thần và yêu cầu duy trì thói quen uống mỗi ngày để đạt được hiệu quả.

Dưới đây là một số lợi ích của trà thảo mộc khi dung nạp trong thời gian dài:

Sức khỏe

  • Củng cố hệ miễn dịch
  • Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa
  • Giảm cholesterol xấu và huyết áp
  • Hỗ trợ sức khỏe xương khớp

Sắc đẹp

  • Giảm chất béo trung tính và đường huyết để hỗ trợ giảm cân
  • Giảm viêm cho làn da khỏe mạnh
  • Cung cấp vitamin cho làn da hồng hào

Tinh thần

  • Giải tỏa căng thẳng
  • Nâng cao tâm trạng
  • Giúp ngủ ngon

Để có được hiệu quả tốt nhất, cần phải lựa chọn và pha chế các công thức một cách chính xác. Trước hết bạn cần xác định bản thân mình phù hợp với loại thảo mộc nào và mục đích của bạn là gì.

Ngày nay, việc tìm kiếm các loại thảo mộc phù hợp không phải là vấn đề. Bạn có thể mua sản phẩm tại websitefanpage của trà thảo mộc Ban Mê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *